Chọn tuổi kết hôn phù hợp cho gia chủ

Lấy vợ gả chồng luôn là một trong những việc quan trọng cả đời mà bất kì ai cũng đều hướng tới. Chính vì thế ông bà ta từ xưa luôn có thói quen xem hợp tuổi trước khi kết hôn. Với mục đích mong cho hai người sau khi về chung một nhà được hạnh phúc, hòa thuận. Tiện ích sẽ giúp bạn xem tuổi cưới hỏi phù hợp với bản thân mình. Hãy nhập thông tin vào công cụ để xem chi tiết:

Hướng dẫn lựa chọn tuổi kết hôn đẹp theo tuổi

Chọn năm sinh và giới tính tuổi bạn (Âm lịch)

Năm sinh

Giới tính

Mục đích của việc xem tuổi cưới hỏi

Có thể nói xem tuổi cưới vợ gả chồng là một trong những tục lệ không thể thiếu của người Việt. Nhằm biết được các tuổi tương hợp với bản thân để tiến tới hôn nhân. Hay nắm rõ năm sinh tương khắc cần tránh. Với mong muốn có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc viêm mãn đến đầu bạc răng long cho cả hai.

Hướng dẫn xem tuổi lấy vợ, lấy chồng qua ngày sinh của bạn
Hướng dẫn xem tuổi lấy vợ, lấy chồng qua ngày sinh của bạn

Việc chọn tuổi kết hôn giúp tìm kiếm được một người bạn đời có tuổi tương sinh, phù hợp với bản thân. Để khi về chung một nhà, hai người sẽ luôn hòa thuận yêu thương nhau. Bởi vì khi xem tuổi hợp nhau để cưới mà năm sinh của bạn và người đó xung khắc. Thì có thể xảy ra những điều không hay như tình cảm chia lìa, sự nghiệp khó phát triển, v.v. Cũng giống như coi bói tình yêu, xem tuổi kết hôn chính là nền tảng vững chắc cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc sau này.

Bói tuổi kết hôn dựa vào những tiêu chí nào?

Cũng giống như xem tuổi vợ chồng tốt xấu, bói tuổi kết hôn sẽ xét dựa trên các yếu tố cung mệnh, thiên can, địa chi. Từ đó biết được các tuổi hợp hay khắc với bạn. Để xem ai là người có năm sinh phù hợp kết hôn với mình. Nhằm đem lại cuộc sống hạnh phúc êm ấm cho tương lai sau này. Xem chi tiết các tiêu chí dưới đây:

Xem tuổi cưới hỏi dựa vào cung mệnh

Có năm mệnh trong ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc bói tuổi kết hôn qua ngày tháng năm sinh giúp bạn nắm rõ các mệnh hợp với bản thân. Bên cạnh đó tiện ích cũng đưa ra những nhóm cung tốt xấu tương ứng với năm sinh. Từ đó giúp bạn lựa chọn được tuổi kết hôn phù hợp nhất.

Dựa vào thiên can và địa chi

Thiên can và địa chi là hai yếu tố tất yếu để xem tuổi cưới hỏi hay tuổi vợ chồng đã kết hôn. Nếu can chi hợp thì cả hai có thể cùng chung sống hạnh phúc. Hỗ trợ, mang đến may mắn cho nhau trong công việc. Ngược lại thiên can và địa chi xung khắc sẽ dẫn đến nhiều bất lợi, khó khăn. Trường hợp đối tượng kết hôn của bạn không tương sinh với tuổi thì phải nhanh chóng tìm cách hóa giải, khắc phục.

Bên cạnh việc bói tuổi kết hôn thì gia chủ cũng cần xem năm dự định cưới hỏi của mình. Để lưu ý không phạm phải vào các hạn tam tai, kim lâu, v.v. Mong rằng những thông tin mà tiện ích cung cấp đã giúp bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn người bạn đời phù hợp với mình.