Đổi ngày dương qua ngày âm, lịch âm sang lịch ngày dương

Tiện ích tra ngày âm dương giúp gia chủ chuyển đổi lịch dương sang âm và ngược lại. Nhằm thuận tiện hơn trong việc theo dõi ngày tháng trong năm. Để không bỏ lỡ những dịp lễ quan trọng. Đồng thời dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch sắp xếp mọi công việc

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Tra ngày âm dương có mục đích gì?

Tra lịch để biết ngày tháng âm dương mỗi ngày là một việc làm rất cần thiết. Nhằm lên kế hoạch cho mọi công việc lớn nhỏ. Nhất là khi tiến hành các đại sự như cưới hỏi, động thổ, nhập trạch, v.v. Bởi từ xưa đến nay các việc quan trọng luôn được xem và chọn theo ngày âm lịch. Do đó chuyển đổi ngày dương sang lịch ngày âm là việc tất yếu.

Hướng dẫn đổi ngày dương sang âm, âm sang dương các tháng trong năm
Hướng dẫn đổi ngày dương sang âm, âm sang dương các tháng trong năm

Tiện ích đổi lịch âm dương online của cúng tôi sẽ giúp gia chủ biết rõ hôm nay bao nhiêu âm, bao nhiêu dương. Từ đó dễ dàng theo dõi, lên kế hoạch cho các công việc hằng ngày. Ngoài ra các ngày lễ của Việt Nam thường được tính theo âm lịch. Vì thế đổi lịch dương ra lịch âm cũng như đổi lịch âm sang lịch ngày dương. Tất cả sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kì dịp quan trọng nào.

Thông tin khi đổi lịch âm dương

Lịch mà người Việt đang sử dụng đó chính là âm dương lịch. Nó bao gồm cả lịch âm lẫn lịch dương. Trải qua nhiều sự cải tiến, thay đổi để có được cuốn lịch mà chúng ta đang dùng hiện nay. Tất cả bắt nguồn từ chu kỳ của mặt trăng và mặt trời. Hãy cùng tìm hiểu về xuất xứ của các loại lịch dưới đây.

Lịch dương

Đây là loại lịch được tính theo khoảng thời gian mà Trái Đất quay quanh mặt trời. Người ta đã tính được 365 ngày tương ứng với 5 giờ và 48 phút 46 giây. Tuy nhiên số thời gian đó được làm chẵn thành 365 ngày cho một năm. Quãng thời gian thời còn lại sẽ được cộng vào một ngày của tháng hai. Chính vì thế cứ bốn năm một lần lại có một năm mà tháng 2 có 29 ngày mà chúng ta vẫn hay gọi là năm nhuận.

Xem thông tin lịch âm khi tra ngày âm dương

Lịch âm được tính dựa vào chu kỳ trong khuyết của mặt trăng. Người ta đã tính được quãng thời gian đó là 29,53 ngày. Đó cũng là đơn vị để tạo thành các tháng trong năm. Tháng âm lịch đủ ngày sẽ là 30 ngày, còn thiếu là 29 ngày. Khác với lịch dương có 31, 30 ngày. Tương ứng với 12 tháng chính là 12 lần trăng trong khuyết trong một năm.

Như vậy việc tra lịch ngày dương sang ngày âm hay ngược lại là rất cần thiết. Hi vọng tiện ích đã mang lại những thông tin bổ ích để gia chủ có thể hiểu và nắm rõ hơn về ngày tháng. Từ đó biết được các ngày tốt xấu. Cũng nhưng không bỏ quên các ngày quan trọng sinh nhật, lễ Tết, rằm, v.v.