Xem và tính ngày trùng tang cho người đã mất

Nhiều người vẫn thắc mắc về việc trùng tang có thật hay không? Hay trùng tang là sao, là gì? Hãy cùng xem những thông tin tại bài viết này để tìm hiểu về ngày giờ trùng tang. Nhằm sớm tìm cách hóa giải, tránh khỏi bất lợi, đau thương hệ lụy về sau. Nhập năm sinh, giới tính và ngày giờ ra đi của người đó vào công cụ dưới đây để tính trùng tang.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Xem ngày giờ trùng tang để làm gì?

Trùng tang là khi trong dòng họ vừa có tang không lâu lại xuất hiện thêm một đại tang khác. Một số thông tin khác lại cho rằng đó là hiện tượng người ra đi không đúng số mệnh. Vong hồn của họ nơi cõi âm không được siêu thoát, mang oán hận về dương gian và lần lượt bắt đi người thân trong dòng tộc.

Coi tính ngày trùng tang trùng phục cho người đã mất
Coi tính ngày trùng tang trùng phục cho người đã mất

Chính vì thế người ta thường xem cách tính ngày trùng tang, nhập mộ, thiên di để để biết người chết có phạm vào điều cấm kỵ này hay không. Nhằm sớm tìm ra cách để hóa giải hiện tượng xấu này. Tránh gây ra nhiều đau thương, hệ lụy xấu trong tương lai.

Cách xem trùng tang

Để biết được người đó có mất vào ngày trùng tang hay không. Cần dựa vào năm sinh âm lịch của người đó. Tiện ích sẽ đưa ra các thông tin để bạn biết được người thân của mình mất phạm vào trùng tang, nhập mộ hay thiên di. Từi đó sớm tìm ra cách hóa giải giúp họ sớm siêu thoát, an nghỉ nơi suối vàng.

Thiên di và nhập mộ

Thiên đi có nghĩa là người đó đã ra đi đúng với số mệnh trời định không ai có thể thay đổi. Cũng tương tự như thế thì nhập mộ là khi người chết ra đi một cách thanh thản, kết thúc số mệnh. Được nhập mộ vào ngày giờ tốt không cần tiến hành làm lễ trấn trùng tang. Gia đình có thể an tâm về mặt tinh thần, bớt lo lắng.

Ngày giờ trùng tang liên táng

Đó là dấu hiệu của việc người mất ra đi một cách oan ức, không đúng với số mệnh. Còn nhiều vướng mắc, âm khí chưa thoát được gây nhiều ảnh hưởng đến người còn sống. Linh hồn của họ oán thán nơi cõi âm. Quay về bắt đi các họ hàng trong dòng tộc. Gây ra nhiều đau thương, chết chóc. Gia đình cần phải sớm tìm cách giải trùng tang.

Cách hóa tính và giải trùng tang nhập mộ cho nam, nữ

Người ta thường dùng cách tính 12 địa chi trên bàn tay. Đối với nam thì tính theo chiều thuận bắt đầu từ Dần và ngược lại nữa sẽ tính từ Thân. Qua đó xác định được rằng người thân đã mất của mình có phạm và đại kỵ trùng tang không. Theo kinh nghiệm dân gian, người ta tìm ra một số cách để giải trùng tang. Ví dụ như là nhốt trùng, khi niệm và hạ huyệt người chết nhấc lên hạ xuống 3 lần. Đồng thời cũng nên đào thêm một huyệt giả và bỏ tỏi trước khi lấp đất vào. Với hi vọng rằng người đó có thể nhanh chóng siêu thoát, an nghỉ dưới cõi âm.

Tất cả các thông tin trên cho thấy việc coi ngày trùng tang là một yếu tố tâm linh rất quan trọng khi xem ngày giờ chôn cất. Giúp người chết được ra đi một cách thanh thản, công việc an táng hoàn thành chu toàn. Không phạm phải bất cứ điều xấu gì. Con cháu từ đó có thể an tâm sống tiếp cuộc sống của mình.